Farm Mor Por: เริ่มฟาร์มของคุณเองวันนี้!

การสร้างฟาร์มของคุณเองเป็นทั้งประสบการณ์ที่คุ้มค่าและเครียด โดยปกติจะเกี่ยวข้องกับหลายสิ่งเช่นปศุสัตว์พืชผลที่ดินและอื่น ๆ อีกมากมาย เนื่องจากมีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาเราจะให้คำแนะนำต่างๆแก่คุณเพื่อช่วยคุณในการเริ่มต้นสร้างฟาร์ม อ่านเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่าง

ร่างแผน 

หากนี่เป็นครั้งแรกของคุณในการเริ่มต้นฟาร์มตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีธุรกิจการดำเนินงานและแผนกลยุทธ์บนกระดาษก่อนที่จะทำอย่างอื่น สิ่งอื่น ๆ ที่ควรทราบมีดังนี้

  • อย่าลืมจดว่าคุณอยู่ที่ไหนอยากอยู่ที่ไหนและต้องการไปที่นั่นอย่างไร คุณต้องเพิ่มวัตถุประสงค์ส่วนตัวธุรกิจและการเงินของคุณด้วย
  • การสร้างการวิเคราะห์โดยพิจารณาจากจุดแข็งจุดอ่อนโอกาสและภัยคุกคามของคุณ (หรือที่เรียกว่าการวิเคราะห์ SWOT) ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกันเพื่อที่คุณจะได้ประเมินว่าการลงทุนในฟาร์มเป็นความคิดที่สมเหตุสมผลหรือไม่ 

ตรวจสอบสถานการณ์ทางการเงินของคุณ

จำไว้ว่าการทำฟาร์มต้องมีการลงทุนในแต่ละปีเพื่อรักษาการดำเนินงาน SOme ของค่าใช้จ่ายที่คุณต้องจ่าย ได้แก่ ค่าเช่าที่ดินการบำรุงรักษาอุปกรณ์และเงินทุนเพื่อบำรุงพืชผลและปศุสัตว์ของคุณ ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่จะต้องเผชิญในแต่ละปี ได้แก่

  • น้ำมันเชื้อเพลิงและการบำรุงรักษาอุปกรณ์สำหรับรถแทรกเตอร์ของคุณรวมอยู่ด้วย ก๊าซบางชนิดที่คุณต้องซื้อ ได้แก่ น้ำมันดีเซลน้ำมันไฮดรอลิกน้ำมันเครื่องและสิ่งของอื่น ๆ เพื่อให้เครื่องจักรของคุณทำงานได้
  • เมล็ดพืชและปุ๋ยยังจำเป็นในการผลิตพืช ด้วยเหตุนี้คุณจะต้องลงทุนในสิ่งเหล่านี้ทุกปี
  • เพื่อปกป้องพืชผลของคุณในทางกลับกันจำเป็นต้องใช้สารเคมีเนื่องจากสามารถขับไล่แมลงโรคและพืช / วัชพืชที่รุกรานได้
  • ค่าสาธารณูปโภคเช่นพลังงานไฟฟ้าและเครื่องมือไฟฟ้าอื่น ๆ นอกจากนี้ยังจำเป็นหากคุณต้องการให้ฟาร์มของคุณดำเนินต่อไป
  • สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดอาหารเพื่อดูแลสัตว์เลี้ยงในฟาร์มของคุณก็มีความสำคัญเช่นกัน

ค้นคว้าประวัติสภาพภูมิอากาศในพื้นที่ของคุณ 

โปรดจำไว้ว่าสภาพอากาศเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ส่งผลต่อการทำฟาร์ม การค้นคว้าประวัติสภาพภูมิอากาศโดยรอบฟาร์มของคุณจะช่วยให้คุณรู้ว่าต้องระวังอะไรบ้างและหากคุณจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ สิ่งอื่น ๆ ที่ควรทราบ ได้แก่

  • ข้อมูลภูมิอากาศบางส่วนที่คุณอาจต้องการตรวจสอบ ได้แก่ ความถี่และประเภทของพายุประวัติน้ำท่วมและภัยแล้ง
  • ไม่ว่าคุณจะเริ่มทำฟาร์มหรือไม่ก็ตามอย่าลืมทำความคุ้นเคยกับข้อมูลนี้เพื่อให้ทราบว่าคุณต้องการเริ่มต้นทำฟาร์มประเภทใด
  • นอกจากนี้คุณยังสามารถไปที่สำนักงานเกษตรในพื้นที่ในเขตรัฐหรือจังหวัดของคุณเพื่อดู ในรายงานที่แตกต่างกันเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันที่เกิดขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา

สนใจที่จะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรา? อย่าลังเลที่จะเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.farmmorpor.comอย่าลังเลที่จะเรียกดูหน่วยงานบล็อกของเราเกี่ยวกับกิจกรรมในฟาร์มกิจกรรมและอื่น ๆ อีกมากมาย เราหวังว่าจะได้ยินจากคุณ.

Leave a Comment