ฟาร์มหมอปอ: พืชผลสำหรับฟาร์มของคุณ

ฟาร์มหมอปอ: พืชผลสำหรับฟาร์มของคุณ 

พบกับการทำฟาร์มและการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายในฟาร์มหมอปอ! เรียนรู้พื้นฐานและแง่มุมที่ซับซ้อนของการทำฟาร์มที่จะช่วยให้คุณชื่นชมการทำงานหนักและความงามของการเป็นเจ้าของฟาร์ม เรียนรู้การทำฟาร์มจากบนลงล่างกับฟาร์มหมอปอ! 

พืชที่จะรวมอยู่ในฟาร์มของคุณ

ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของฟาร์มขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ คุณยังต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง ด้วยประเภทของที่ดินที่คุณเป็นเจ้าของ คุณจึงต้องการทำให้เป็นส่วนตัวและเรียบร้อย เพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมจะประทับใจมากยิ่งขึ้น 

คุณเลือกได้ว่าต้องการให้ฟาร์มของคุณมีหน้าตาเป็นอย่างไร แต่วิธีทำให้ดูเงียบสงบคือการเพิ่มความเขียวขจี นี้จะทำให้ฟาร์มของคุณดูสงบและชัดเจน หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพืชผลที่จะปลูกในฟาร์มของคุณ ให้ทำตามคำแนะนำด้านล่าง:

ลาเวนเดอร์

ลาเวนเดอร์สามารถใช้ได้หลายวิธี และผู้คนในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพบวิธีเพิ่มการใช้โดยผสมผสานเข้ากับรายการต่างๆ ลาเวนเดอร์สามารถเป็นพืชผลที่ทำกำไรได้เพราะสามารถใช้เป็นเครื่องปรุงและกลิ่นอาหารสำหรับน้ำหอมและเทียน ในบรรดาพืชผลทั้งหมดที่คุณสามารถปลูกได้ ลาเวนเดอร์เป็นที่นิยมมากที่สุด ไม่เพียงแต่มีกลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังดูน่าทึ่งกับพืชชนิดอื่นๆ ด้วย

ไม้ไผ่

มักพบเห็นในกระถางและเป็นเครื่องประดับภูมิทัศน์ แต่สิ่งที่ทำให้โดดเด่นคือสามารถเติบโตได้เร็วในระยะเวลาอันสั้น นั่นเป็นเหตุผลที่บริษัทจำนวนมากใช้พวกเขาในการผลิตสินค้าและสินค้าอื่นๆ 

โหระพา

เป็นสมุนไพรยอดนิยมชนิดหนึ่งที่ใช้ประกอบอาหารต่างๆ ในประเทศต่างๆ การปลูกในฟาร์มของคุณทำให้คุณสามารถขายได้ในราคา เพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจและฟาร์มของคุณ มันเติบโตได้ง่ายในสภาพอากาศที่อบอุ่นและชื้น ทำให้เป็นพืชไร่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับปลูก 

โสม

โสมเป็นที่รู้จักดีต่อร่างกาย และผลิตภัณฑ์มากมายรวมถึงส่วนผสมนี้ เช่น ยา อาหารเสริม และชา แม้ว่าโสมจะต้องใช้เวลาสักระยะกว่าจะงอกงาม แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว คุณจะแปลกใจว่าสามารถผลิตได้มากน้อยเพียงใด

ข้าวโพด

ข้าวโพดเป็นพืชผลยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งที่คุณสามารถปลูกได้ในฟาร์มของคุณ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในร้านอาหารจากฟาร์มถึงโต๊ะเพราะให้ความมั่นใจกับลูกค้าว่าปลอดภัยและผลิตในท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม คุณควรเต็มใจที่จะเสียสละพื้นที่ขนาดใหญ่หากต้องการรวมพื้นที่นี้ไว้ในฟาร์มของคุณ 

Arugula

Arugula เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่นิยมมากที่สุดสำหรับสลัด ผักใบเขียวนี้ให้รสชาติที่เผ็ดร้อนซึ่งเหมาะสำหรับของว่างเบาๆ เช่น สลัด 

ข้าวสาลี 

ข้าวสาลีไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้นแต่ยังปลูกบนบกได้ง่ายอีกด้วย! คุณไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวางในการปลูกพืชผลนี้ ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้นฟาร์ม 

มะเขือเทศเชอรี่ มะเขือเทศ

เชอรี่มีรสหวานกว่ามะเขือเทศทั่วไปเล็กน้อย ขนาดของมันทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กเพราะสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะอยู่ในฤดูใด

Leave a Comment